23.2.2008 | 19:04
Kanelsnúðar.....
Núna langar mig í kanelsnúða.......á einhver súper góða uppskrift ?
Flokkur: Uppskriftir | Breytt s.d. kl. 19:30 | Facebook
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (22.11.): 0
- Sl. sólarhring:
- Sl. viku: 4
- Frá upphafi: 0
Annað
- Innlit í dag: 0
- Innlit sl. viku: 3
- Gestir í dag: 0
- IP-tölur í dag: 0
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar
Athugasemdir
Bæði betra bara
Gerða Kristjáns, 23.2.2008 kl. 22:01
jamms hér er ein sem klikkar ekki fara í bakaríið;)
Odda fallegust (IP-tala skráð) 23.2.2008 kl. 22:29
Vitiði ekki að þetta er fitandi ...... ormarnir ykkar......
., 23.2.2008 kl. 22:41
Odda # Mig langar í svona heimagerða sjáðu til, ég fjárfesti í kökukefli í dag
Frænka # Það er bara allt í lagi.......það er gott öðru hvoru
Gerða Kristjáns, 23.2.2008 kl. 22:56
Klassiska kanelbullar
Tid: ca 2 timmar
ca 25 st
Du behöver:Deg:- 25 g jäst för söta degar
- 75 g smör eller margarin
- 2 ½ dl mjölk
- ½ dl socker
- 1 krm salt
- 1 tsk malen kardemumma
- ca 7 dl vetemjöl
Fyllning:- 50 g margarin eller smör
- ½ dl socker
- 1 tsk kanel
Pensling:- 1 ägg
Garnering:- pärlsocker
Gör så här:Smula ner jästen i en degbunke.
Smält matfettet och tillsätt mjölken och låt det bli fingervarmt, 37 grader.
Rör ut jästen i lite av degvätskan och tillsätt sedan resten. Tillsätt salt, socker och kardemumma och rör om.
Använd gärna elvisp med degkrokar eller hushållsmaskin för att arbeta in allt vetemjöl i degen. Degen ska bli mjuk och smidig. Låt jäsa 30 minuter övertäckt.
Gör fyllningen. Rör ihop matfett, socker och kanel.
Kavla ut degen till en rektangulär platta, ca 20 x 50 cm. Bred på fyllningen och rulla ihop. Skär ca 1 ½ cm tjocka skivor och lägg dem i bullformar med snittytan uppåt. Låt jäsa ca 30 minuter.
Vispa upp ägget med vanlig visp och pensla försiktigt på bullarna (inte trycka hårt). Strö över pärlsocker.
Grädda mitt i ugnen i 225 grader i 8-10 minuter eller i varmluftsugn 200 grader i 10-12 minuter.
Bred ut fyllningen på degen och rulla sedan ihop.
Efter att du rullat ihop degen med fyllningen skär du degen i 1 ½ cm tjocka skivor.
Lägg skivorna med snittytan uppåt i bullformar.
google_ad_client = "pub-5940800287914227"; google_alternate_color = "FFFFFF"; google_ad_width = 468; google_ad_height = 60; google_ad_format = "468x60_as"; google_ad_type = "text_image"; google_ad_channel ="3373813670"; google_color_border = "FFFFFF"; google_color_bg = "FFFFFF"; google_color_link = ["1E5B0E","B60600"]; google_color_url = ["2CC75E","CC3631"]; google_color_text = ["1E5B0E","B60600"];Tips:
Bullarna går bra att frysa! Det går bra att göra dubbel sats (eller fler)!
Variationstips:
Kanelen i fyllningen kan bytas ut mot kardemumma eller vaniljsocker, så blir det kardemummabullar respektive vaniljbullar istället!
Gunna-Polly, 24.2.2008 kl. 01:33
Takk kærlega Polly, ég og sænskan erum alveg að brillera sko..............já eða ekki ! Hvað þýðir 25 g jäst för söta degar ??
Gerða Kristjáns, 24.2.2008 kl. 09:31
Heyrðu, það er ekkert annað í stöðunni en að prufa bara
En ég verð að segja að ég hef aldrei séð kanelsnúða bakaða í muffinsformum
Gerða Kristjáns, 24.2.2008 kl. 11:18
Hahaha já Lee Ann........ég skal reyna að hemja mig svo þú fáir eitthvað
Gerða Kristjáns, 24.2.2008 kl. 12:28
nenni ekki að pikka mína ógó góðu uppskrift inn hringi bara í þig .... DRIIIIINNNNG
Solla, 24.2.2008 kl. 15:43
lee ann þyddi þetta rétt
Gunna-Polly, 24.2.2008 kl. 17:27
Ég hreinlega elska kanelsnúða. Ég meira segja bakaði heilan stóran 5 lítra dúnk af þeim á bolludaginn - og kláraði þá sjálfur á innan við viku. *slurp*.
Ég á góða uppskrift sem er eftirfarandi:
5 stórir bollar hveiti - 2 stórir bollar sykur - 250gr smjörlíki - 6 góðar teskeiðar ger (ekki sléttfulla en ekki alveg kúfaðar) -2 egg - 2dl mjólk - vanilludropar. (svo er hægt eftir smekk að bæta ef vill 1 tesk af kanil og 1 tesk negul út í til að krydda aðeins upp bragðið)
Best að láta smjörlíkið linast á eldhúsborðinu yfir nótt. Þurrefnum blandað saman í fat - eggjum og mjólk blandað saman og þeytt létt og smjörlíki í restina - síðan er blauta látið í fatið hjá þurrdótinu og allt saman hnoðað í höndunum.
Skipt í góðar kúlur og hver kúla fyrir sig flatt út með kefli. Deigið penslað útflatt með mjólk og kanelsykri stráð yfir allt. Þá er að rúlla því upp og svo skorið í góða snúða. Snúðunum ýtt ofaní kanelsykurinn og svo á ofnplötu. Bakast á 175-180c hita í stutta stund eða þar til þeir eru fallega ljósbrúnir. Láta þá kólna en síðan í plastpoka ofan í dúnk (haldast dúnmjúkir þannig).
Þakka þér fyrir innlit og kvitt og kveðjur til þín rúsínan mín..
Tiger, 25.2.2008 kl. 00:42
ég er ekkert að bera í bakkafullann lækin með því að koma með uppskrift. kk shs
sigríður helga (IP-tala skráð) 25.2.2008 kl. 16:39
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.