Leita í fréttum mbl.is

Kanelsnúðar.....

Núna langar mig í kanelsnúða.......á einhver súper góða uppskrift ?  LoL

Kanelsnúðar

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Gerða Kristjáns

Bæði betra bara

Gerða Kristjáns, 23.2.2008 kl. 22:01

2 identicon

jamms hér er ein sem klikkar ekki fara í bakaríið;)

Odda fallegust (IP-tala skráð) 23.2.2008 kl. 22:29

3 Smámynd: .

Vitiði ekki að þetta er fitandi ......  ormarnir ykkar......

., 23.2.2008 kl. 22:41

4 Smámynd: Gerða Kristjáns

Odda # Mig langar í svona heimagerða sjáðu til, ég fjárfesti í kökukefli í dag

Frænka # Það er bara allt í lagi.......það er gott öðru hvoru

Gerða Kristjáns, 23.2.2008 kl. 22:56

5 Smámynd: Gunna-Polly

Klassiska kanelbullar

Klocka Tid: ca 2 timmar

Muffins ca 25 st

Du behöver:Deg:
  • 25 g jäst för söta degar
  • 75 g smör eller margarin
  • 2 ½ dl mjölk
  • ½ dl socker
  • 1 krm salt
  • 1 tsk malen kardemumma
  • ca 7 dl vetemjöl
Fyllning:
  • 50 g margarin eller smör
  • ½ dl socker
  • 1 tsk kanel
Pensling:Garnering:
  • pärlsocker
Gör så här:

Smula ner jästen i en degbunke.

Smält matfettet och tillsätt mjölken och låt det bli fingervarmt, 37 grader.

Rör ut jästen i lite av degvätskan och tillsätt sedan resten. Tillsätt salt, socker och kardemumma och rör om.

Använd gärna elvisp med degkrokar eller hushållsmaskin för att arbeta in allt vetemjöl i degen. Degen ska bli mjuk och smidig. Låt jäsa 30 minuter övertäckt.

Gör fyllningen. Rör ihop matfett, socker och kanel.

Kavla ut degen till en rektangulär platta, ca 20 x 50 cm. Bred på fyllningen och rulla ihop. Skär ca 1 ½ cm tjocka skivor och lägg dem i bullformar med snittytan uppåt. Låt jäsa ca 30 minuter.

Vispa upp ägget med vanlig visp och pensla försiktigt på bullarna (inte trycka hårt). Strö över pärlsocker.

Grädda mitt i ugnen i 225 grader i 8-10 minuter eller i varmluftsugn 200 grader i 10-12 minuter.

Fyllning med smör och kanel.

Bred ut fyllningen på degen och rulla sedan ihop.

bulldegen i skivor

Efter att du rullat ihop degen med fyllningen skär du degen i 1 ½ cm tjocka skivor.

bullar i bullformar innan jäsning

Lägg skivorna med snittytan uppåt i bullformar.

google_ad_client = "pub-5940800287914227"; google_alternate_color = "FFFFFF"; google_ad_width = 468; google_ad_height = 60; google_ad_format = "468x60_as"; google_ad_type = "text_image"; google_ad_channel ="3373813670"; google_color_border = "FFFFFF"; google_color_bg = "FFFFFF"; google_color_link = ["1E5B0E","B60600"]; google_color_url = ["2CC75E","CC3631"]; google_color_text = ["1E5B0E","B60600"]; glödlampa
Tips:

Bullarna går bra att frysa! Det går bra att göra dubbel sats (eller fler)!

pil
Variationstips:

Kanelen i fyllningen kan bytas ut mot kardemumma eller vaniljsocker, så blir det kardemummabullar respektive vaniljbullar istället!

Gunna-Polly, 24.2.2008 kl. 01:33

6 Smámynd: Gerða Kristjáns

Takk kærlega Polly, ég og sænskan erum alveg að brillera sko..............já eða ekki !  Hvað þýðir 25 g jäst för söta degar ??

Gerða Kristjáns, 24.2.2008 kl. 09:31

7 Smámynd: Gerða Kristjáns

Heyrðu, það er ekkert annað í stöðunni en að prufa bara

En ég verð að segja að ég hef aldrei séð kanelsnúða bakaða í muffinsformum

Gerða Kristjáns, 24.2.2008 kl. 11:18

8 Smámynd: Gerða Kristjáns

Hahaha já Lee Ann........ég skal reyna að hemja mig svo þú fáir eitthvað

Gerða Kristjáns, 24.2.2008 kl. 12:28

9 Smámynd: Solla

nenni ekki að pikka mína ógó góðu uppskrift inn hringi bara í þig .... DRIIIIINNNNG

Solla, 24.2.2008 kl. 15:43

10 Smámynd: Gunna-Polly

lee ann þyddi þetta rétt

Gunna-Polly, 24.2.2008 kl. 17:27

11 Smámynd: Tiger

  Ég hreinlega elska kanelsnúða. Ég meira segja bakaði heilan stóran 5 lítra dúnk af þeim á bolludaginn - og kláraði þá sjálfur á innan við viku. *slurp*.

Ég á góða uppskrift sem er eftirfarandi:

5 stórir bollar hveiti - 2 stórir bollar sykur - 250gr smjörlíki - 6 góðar teskeiðar ger (ekki sléttfulla en ekki alveg kúfaðar) -2 egg - 2dl mjólk - vanilludropar. (svo er hægt eftir smekk að bæta ef vill 1 tesk af kanil og 1 tesk negul út í til að krydda aðeins upp bragðið)

Best að láta smjörlíkið linast á eldhúsborðinu yfir nótt. Þurrefnum blandað saman í fat - eggjum og mjólk blandað saman og þeytt létt og smjörlíki í restina - síðan er blauta látið í fatið hjá þurrdótinu og allt saman hnoðað í höndunum.

Skipt í góðar kúlur og hver kúla fyrir sig flatt út með kefli. Deigið penslað útflatt með mjólk og kanelsykri stráð yfir allt. Þá er að rúlla því upp og svo skorið í góða snúða. Snúðunum ýtt ofaní kanelsykurinn og svo á ofnplötu. Bakast á 175-180c hita í stutta stund eða þar til þeir eru fallega ljósbrúnir. Láta þá kólna en síðan í plastpoka ofan í dúnk (haldast dúnmjúkir þannig).

Þakka þér fyrir innlit og kvitt og kveðjur til þín rúsínan mín..

  

Tiger, 25.2.2008 kl. 00:42

12 identicon

ég er ekkert að bera í bakkafullann lækin með því að koma með uppskrift. kk shs

sigríður helga (IP-tala skráð) 25.2.2008 kl. 16:39

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Ég heiti...

Gerða Kristjáns
Gerða Kristjáns
"Gættu þess að segja stundum eitthvað fallegt við vini þína, eitthvað sem kemur beint frá hjartanu."

Nafnlausum athugasemdum verður eytt !

Heimsóknir

Flettingar

  • Í dag (22.11.): 0
  • Sl. sólarhring:
  • Sl. viku: 4
  • Frá upphafi: 0

Annað

  • Innlit í dag: 0
  • Innlit sl. viku: 3
  • Gestir í dag: 0
  • IP-tölur í dag: 0

Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband